Cần hoàn thành bao nhiêu nội dung của chương trình để có thể ứng tuyển vào vị trí thiết kế web?


#1

Bạn Nhật Tân hỏi:

Cần hoàn thành bao nhiêu nội dung của chương trình để có thể ứng tuyển vào vị trí thiết kế web?


#2

Chào Nhật Tân, bạn chỉ cần học hết gói lộ trình Thiết kế web của CiOne là đã có thể đáp ứng được nhu cầu ứng tuyển rồi nhé.


#3

Chào @Nhật Tân,

Câu trả lời ngắn của Sang cho câu hỏi của bạn là: Cho dù bạn hoàn thành 100% chương trình thì bạn chưa chắc đã ứng tuyển vào vị trí thiết kế web. Tại sao vậy? Nếu vậy học CiOne để làm gì?

Và đây là câu trả lời dài của mình :wink:

Chúng ta phải cùng chung suy nghĩ rằng, công ty tuyển người vào, mục tiêu cuối cùng là tìm người có thể “làm được việc” mà công ty đang cần làm, ví dụ như cần một bạn chuyển PSD sang HTML & CSS, cần một bạn viết tương tác trên trang web v…v.

Vậy thì, nếu bạn chứng minh được rằng, bạn có thể làm được việc họ đang có, mà họ đang cần người làm, thì chắc chắn là bạn được nhận ngay và luôn. Tất nhiên là, phải phù hợp về văn hóa, lương lậu các kiểu, cái đó là việc khác, ta không bàn ở đây.

Vậy CiOne giúp gì được cho bạn?

Đó chính là tạo cho bạn một nền tảng kiến thức thật chắc, đủ để bạn thực hiện các công việc mà các công ty đang cần người làm, và hơn thế nữa, là tạo cho bạn có khả năng tự tìm hiểu để học thêm các vấn đề liên quan. CiOne cũng tạo cho bạn một sân chơi, đó là tạo ra trang web các nhân, thể hiện các đồ án mà bạn đã tự tay thực hiện. Như các bạn học viên khác đã làm.

Khi Sang nói, đồ án do bạn “tự tay thực hiện” có nghĩa là bạn tự tay viết từng dòng mã, sử dụng các thư viện mà bạn biết nó dùng làm gì trong đồ án của mình, và khi hỏi bất kỳ dòng mã nào, bạn đều có thể nói rõ ràng, vanh vách, là nó dùng làm gì, tại sao dùng nó…chứ không hề có ý là bạn tạo xong trang web và không biết nó hoạt động như thế nào, hoặc là “ồ, may quá, nó chạy được”.

Thế thì, nếu bạn hoàn thành lộ trình 100% nhưng một cách hời hợt, thiếu thực hành, thiếu đồ án, không chứng minh được khả năng, chỉ nghe nói mà không thực sự bắt tay vào làm, thì bạn sẽ không tin là bạn làm được. Nếu bạn không tự tin làm được, thì sao công ty dám thuê bạn đúng không nào? Vậy nếu bạn học đầy đủ lộ trình thiết kế web, và tập trung năng lượng học thật kỹ, để tạo ra một trang cá nhân ấn tượng và hiểu rõ tất cả những gì bạn viết, thì nhà tuyền dụng sẽ cần bạn ngay.

Một vài chia sẻ thực tình cùng bạn. Chúc bạn giàu sức khỏe để tập trung chinh chiến cho chặng đường ở phía trước.

// ad Sang


Hỏi về bảng mô tả công việc cho vị trí thiết kế web? Bên tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm chứ?