Con đường lập trình !


#1

Mình thấy học lập trình rất giống việc học đánh cờ tướng, hồi còn nhỏ rất thích đánh cờ, mới đầu tập đánh còn chưa sạch nước cản như kiểu gặp bug ngớ ngẩn, cứ thấy ăn được là ăn, nhìn thế cờ cứ chăm chăm vào con cờ mình có ý đồ sử dụng nó, chứ không hình dung được 2-3 nước cờ sau sẽ như thế nào, không hình dung được cục diện bàn cờ sẽ đi về hướng nào, ăn được là ngon nhưng không biết cái bẫy mình sẽ gặp phải. Rồi bị thua miết và cứ đánh miết, mà phải đánh với ông lão 60 gần nhà chứ không thích đánh với bọn trẻ trâu. Rồi thời gian trôi, đánh không biết bao nhiêu, thua và thua, và không biết bao nhiêu thời gian, trình độ cũng đạt được ngang ngửa ông lão. Đến lúc đó đánh cờ không phải mục đích sử dụng con cờ mà ý đồ là cục diện của thế cờ, phải có lợi thế cho mình, bất lợi cho địch, như thế sẽ ít gặp bug. Tức là cứ dần dần có cái nhìn tổng quát trên một bàn cờ để có hướng xử lý thích hợp. Thỉnh thoảng gặp những bác tính được 5-6 nước cờ thì vô cùng lợi hại, đánh kiểu gì cũng thua họ và rất khâm phục, các bác đó giống như ngộ được đạo vậy, chỉ cần nhìn cách mình sử dụng quân cờ là biết ý đồ, mục đích của mình rồi…
Những kẻ đó giống giống kiểu Sang Cù, Đăng Phó ấy anh em ah…hehe…phấn đấu thôi :slight_smile: :slight_smile:


#2

@truongtho_dev viết lúc nào cũng chất. Té ra S đánh cờ cug đc 10 năm rồi, giống Thọ luyện với ông lão. Trên chốn giang hồ còn rất nhiều hảo hán ko kể xiết, nhưng chỉ cần ta hôm nay nhỉnh hơn hôm qua thì có nghĩa là vẫn chiến đấu. Cổ nhân nói, Nữ nhân hơn nhau chữ tình, hảo hán hơn nhau chữ nhẫn, duy trì chữ nhẫn ắt thành công @truongtho_dev nhỉ!

à, hình như văn phong nó cug lây hee.
Chúc sức khoẻ Thọ nhé.


#3

Nếu nói về chuyện chuyên môn so sánh với việc đánh cờ kia, thì các bác hơn ông lão kia một bậc, và đó luôn là cảm hứng để các học viên phấn đấu ! Thanks bác :heart_eyes::heart_eyes:!